เสียงร่ำไห้ระงม!!! เผาแล้วด.ช.2ขวบ ตับอ่อนแตกช้ำในเสียชีวิต ญาติผวาพบเหตุการณ์แปลกๆ จนหน้ากลัววอนเร่งล่าตัวพ่อเลี้ยงด่วน!!

จากกรณี ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบ ถูกทำร้ายจนตับแตก มีเลือดคั่งในสมอง ส่วนนายจิรันตน์ ปันสวน พ่อเลี้ยง ที่นำร่างเด็กชายมาส่งโรงพยาบาลโดยระบุว่าจมน้ำเสียชีวิต ยังคงหลบหนี ไปพร้อมกับแม่แท้ๆ โดยล่าสุดตำรวจออกหมายจับตัวข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตร่วมกับเพื่อนที่พักอยู่ในหอพักเดียวกันนั้น

วันที่ 8 พ.ค. ที่วัดธรรมนิมิตร บ้านเพี้ยเพ้า ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ญาติ ด.ช.เอ ได้ทำพิธีทางศาสนาฌาปนกิจศพ โดยมีนายฮัมดัน สาแล๊ะ บิดา และญาติ ได้เข้าร่วมประมาณ 100 คน ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติพี่น้องที่เลี้ยงดู ด.ช.เอ มาตลอด

น.ส.ธิดาวรรณ สมบูรณ์ อายุ 21 ปี น้าสาวกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหลาน แม้ไม่ได้อยู่ด้วยเหมือนญาติคนอื่น เพราะออกไปอยู่กับครอบครัว แต่ก็แวะมาดูแลหลานเป็นครั้งคราว ทำให้ก็รู้สึกเสียใจที่หลานต้องมาเสียชีวิตเพราะถูกทำร้าย และต้องการให้พี่สาวออกมาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อนำไปสู่การจับกุมนายจิรันตน์ ปันสวน อายุ 24 ปี พ่อเลี้ยง แม้ ด.ช.เอ ไม่ได้อยู่ด้วยแล้ว แต่ก็มีญาติพี่น้องที่พร้อมให้การช่วยเหลือนางธิดารัตน์ ซึ่งเป็นแม่แท้ๆ พร้อมเกรงว่านางธิดารัตน์จะได้รับอันตรายในช่วงนี้ด้วย

ขณะที่ญาติอีกคนกล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงสวัสดิภาพของญาติพี่น้อง เพราะสังเกตตั้งแต่เกิดเรื่องช่วง 1-2 วัน มีกลุ่มผู้ชายขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันเหมือนพวกเก็บเงินกู้รายวันเหมือนกับพ่อเลี้ยง มาซุ่มดูความเคลื่อนไหวบริเวณบ้านพัก ทำให้เกิดความกลัว

ขณะที่การติดตามจับกุมนายจิรันตน์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้หาเบาะแสจากกลุ่มเพื่อนนายจิรันตน์ที่มีอาชีพปล่อยเงินกู้ ซึ่งได้ข้อมูลไม่มากนัก และคาดว่าจุดที่นายจิรันตน์และนางธิดารัตน์ หลบหนีไปอาจอยู่แถวภาคตะวันออกที่เป็นบ้านเกิดของผู้ต้องหา และจากการสอบญาติฝั่งนางธิดารัตน์ ให้ข้อมูลความเกี่ยวพันระหว่างนายจิรันตน์กับด.ช.เอ โดยนายจิรันตน์ เคยมารับตัว ด.ช.เอ ไปนอนที่หอพักด้วยประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ละครั้งจะไปอยู่ด้วยนาน 3-4 วัน นางธิดารัตน์ก็จะรับตัวเด็กกลับมา

ทุกครั้งที่นายจิรันตน์มารับตัวเด็กที่บ้านใน อ.วารินชำราบ เด็กจะมีอาการหวาดกลัวไม่อยากไปด้วย และบางครั้งเมื่อกลับมาที่บ้าน จะพบเห็นบาดแผลคล้ายถูกหยิกบริเวณต้นคอหรือขาด้วย ซึ่งเด็กบอกว่าถูกนายจิรันตน์กับแม่ตี แต่ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะหลานอาจถูกทำโทษ เพราะซุกซนตามประสาเด็ก แต่ครั้งสุดท้ายที่นายจิรันตน์มารับเด็กไปจากบ้านเมื่อค่ำวันที่ 5 พ.ค. ยืนยันว่า ก่อนออกจากบ้านร่างกาย ด.ช.เอ ไม่มีรอยการเขียวช้ำ เหมือนวันที่พบเด็กเสียชีวิตไปแล้ว

ที่มา:siamvariety.com