พ่อแม่สิ้นหวัง ได้แต่นับวันที่ลูกต้องจากไป!! พูดทั้งน้ำตาลูกสาวป่วยหนัก ค่ารักษาเป็นล้าน หมดปัญญาวิงวอนเมตตาช่วยเหลือที!! (1 แชร์ต่อลมหายใจหนูน้อย)

วันที่ 8 พ.ค. มีรายงานมาว่า ชาวบ้านได้แจ้งว่า มีเด็กหญิงวัย 4 ปี 5 เดือน ป่วยเป็นโรคตับโต และซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวไม่มีเงินรักษาลูกสาว หลังจากที่พาลูกสาวไปหาหมอและหมอแจ้งค่าใช้จ่ายไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท ในการผ่าตัดเปลี่ยนตับจากแม่ไปให้ลูก

ที่บ้านเลขที่ 4 บ้านโคกเมือง หมู่ 5 ต.หลักเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบนายพิษณุ อะไรพันธ์ อายุ 47 ปี และ นางทิม เพประโคน อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา พร้อมกับเด็กหญิงจันทร์เพ็ญ หรือ น้องแก้ม อุไรพันธ์ อายุ 4 ปี 5 เดือน มีรูปร่างลักษณะท้องโต

แม่ของน้อง เล่าว่า หลังจากลูกสาวเกิดมาอายุได้ 3 เดือน ก็ตรวจพบเป็นโรคตับโต ต้องเดินทางไปรักษากับหมอที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์เป็นระยะตามหมอนัด กระทั่งลูกสาวอายุได้ 9 เดือน หมอโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้ให้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ จากนั้นได้เดินทางไปตามหมอนัดทุกครั้ง 1-3 เดือน มาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน และล่าสุดหมอโรงพยาบาลรามาธิบดี ได้แจ้งว่าเด็กจะต้องได้รับการเปลี่ยนตับ คือ การผ่าตัดเอาตับแม่บางส่วนมาใส่แทนให้ลูกสาว เด็กจึงจะกลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนเด็กทั่วไป

“ภายใน 1 ปีนับจากนี้หากไม่ได้รับการผ่าตัดเด็กจะเสียชีวิต ซึ่งจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดประมาณ 1 ล้านบาท แต่โรงพยาบาลมีเงินจากกองทุนที่จะช่วยเหลือได้ประมาณ 400,000 บาท โดยให้พ่อแม่หาแนวทางมารักษาลูกเพื่อให้พ้นอันตรายโดยเร็ว”

“หลังจากทราบข่าวครอบครัวไม่มีความสุข คิดมากไม่รู้จะหาเงินส่วนต่างอีก 600,000 บาท มาจากไหน เพราะครอบครัวมีอาชีพรับจ้าง เช่านาทำ ไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง ที่ผ่านมาต้องกู้เงินจากนายทุนรวมแล้วกว่า 60,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายเดินทางพาลูกไปรักษา ตอนนี้คิดมากเพราะไม่มีทางออก แต่สงสารลูกมาก โดยเฉพาะช่วงที่น้องแก้มร้องไห้บอกว่าปวดท้อง ยิ่งทรมานใจ หากเป็นไปได้อยากจะขอให้ผู้ที่พอมีกำลังช่วยแบ่งปันส่วนบุญมาช่วยเหลือน้องแก้ม ให้รอดกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วไป ซึ่งตอนนี้ถือว่าเริ่มนับถอยหลังแล้ว” นางทิม กล่าว

หากต้องการช่วยเหลือโทรศัพท์สอบถามนายพิษณุ 084-4250217 และแม่น้องแก้ม 090-3784143

ที่มา:http://www.siamdrama.com/view-7517.html