พ่อว่าไง!! ลูกตำรวจแท้ๆ ค้ายาบ้าเสียเอง ซ้ำ “เป็นเอเย่นรายใหญ่” หลักฐานคาตา ถ้ารอดคุกบอกเลย เงิบ!!

งานนี้จับได้เป็นล็อตใหญ่จริงๆเเถมยังไม่พอเป็นลูกตำรวจทำชะเอง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 24 เมษายน โดยเวลาประมาณ 10.30 น.ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. , พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ , พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ , พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง , พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. , พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ประจำ บช.ปส.ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี

คดีแรกเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสกัดกั้นลำเลียงยาเสพติด (บก.สกส.บช.ปส.) จับกุม นายพสิษฐ์ ณรงค์ฤทธิ์ อายุ 35 ปี ที่อยู่ 22/1 หมู่ 5 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา และนายประธาน ชุมแก้ว อายุ 25 ปี ที่อยู่ 124/1 หมู่ 8 ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา พร้อมด้วยของกลางยาบ้า ประมาณ 1,000,000 เม็ด รถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 70-5116 เชียงราย 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าห้องพักแสงศรี ถ.พหลโยธิน ระหว่าง กม.ที่ 964-965 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลา 04.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยจะใช้รถบรรทุกสิบล้อ จึงได้วงกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังจนกระทั่งพบรถบรรทุกต้องสงสัย จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นโดยละเอียด พบกระสอบปุ๋ยดัดแปลงเป็นเป้สะพายหลัง จำนวน 10 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวนดังกล่าว จึงจับกุมนายพิสิษฐ์ และนายประธาน ผู้ขับขี่และนั่งมาในรถสิบล้อ พร้อมยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี

คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด (บก.สกส.บช.ปส.) จับกุม นายมานพ แซ่วะ อายุ 29 ปี ที่อยู่เลขที่ 76/2 หมู่ 6 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ , นายจตุรวิทย์ วงศ์จักรตุภักดิ์ อายุ 22 ปี ที่อยู่เลขที่ 69 หมู่ 6 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และนายชูชาติ ถนอมรุ่งเรือง อายุ 24 ปี ที่อยู่ 14/1 หมู่ 6 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า ประมาณ 500,000 เม็ด รถยนต์กระบะบรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อเชฟโรเลต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ผฉ 9791 เชียงใหม่ 1 คัน , รถยนต์กระบะบรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ผล 7411 เชียงใหม่ 1 คัน , อุปกรณ์ GPS TRACKER 1 ชุด , โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน หน้าร้านสะดวกซื้อ หมู่ 2 ต.เพชรชมพู อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร และบริเวณโรงแรมลักกี้รีสอร์ท เลขที่ 234 หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร ในข้อหาร่วมกนมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ กรุงเทพฯ และภาคใต้ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ต้องหาจนกระทั่งพบรถเป้าหมายเลี้ยวไปจอดหน้าร้านสะดวกซื้อเพื่อหลบด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าไปแสดงตัวขอตรวจค้น พบว่านายมานพเป็นผู้ขับขี่ และนายจตุรวิทย์เป็นผู้โดยสารมาด้วย ผลการตรวจค้นโดยละเอียดพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ใต้พื้นกระบะที่มีการจัดทำเป็นช่องลับ พร้อมควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และขยายผลไปติดตามจับกุมนายชูชาติ ซึ่งเป็นคนขับรถนำทาง ก่อนควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี

คดีที่ 3 เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันตรวจยึดของกลางยาบ้า ประมาณ 112,837 เม็ด ได้ภายในห้องพัก 12/210 ชั้น 8 อาคาร D1 ลุมพินี คอนโดทาวน์ เลขที่ 4 ซอยรามอินทรา 3 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ หลังได้รับแจ้งว่า นายศุภเดช หรือต้น ยิ่งยวด อายุ 30 ปี ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักข้าราชการตำรวจกองปราบปราม แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่าพบเห็นยาบ้าจำนวนมากอยู่ภายในกระเป๋าลากซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักคอนโดมิเนียมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา ตามหมายค้นที่ 247/2560 ลงวันที่ 21 เม.ย.60 เพื่อตรวจค้นห้องพัก พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าของห้องเช่าและเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของคอนโดฯ ร่วมกันตรวจค้นภายในห้องพักดังกล่าว พบยาบ้า 112,837 เม็ด ซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีแดง ก่อนนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี

จากนั้นยังได้มีการรายงานเข้ามาอีกว่า นายศุภเดช ผู้ต้องหาซึ่งมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดมานานประมาณ 1 ปี และยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี เป็นลูกชายของข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งยังอยู่ระหว่างการสอบสวยขยายผลถึงข้าราชการตำรวจนายดังกล่าว และบุคคลในครอบครัว เพื่อหาความเชื่อมโยงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องข้องกับยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้หรือไม่

#ที่มาจาก MGR Online ผู้จัดการข่าวอาชญากรรม